vienlaptopmiennam

Bí quyết của thợ mua laptop cũ

Vì lý do nào ấy bạn bắt buộc cần tìm laptop cũ, lúc ấy việc đánh giá laptop xem còn nguyên lành không, sở hữu gặp vấn đề ở đâu không, đáng với số tiền bạn bỏ ra ko là điều cực kỳ quan trọng. Kiểm tra laptop cũ không chỉ đơn giản là nhìn bề ngoài, bạn còn phải kiểm tra những yếu tố phần cứng nằm sâu trong máy. Đừng để vẻ bề ko kể của laptop hay những lời hứa hẹn hứa hẹn trên trời của người bán lừa bạn (trừ nếu là người thân). Nhiều lúc cái laptop nhìn rất bóng bẩy nhưng ổ cứng đã bị bad, bàn phím bị liệt hay RAM bị lỗi đâu ấy mà bạn không biết.
Trong bài viết này, Vienlaptopmiennam.com sẽ hướng dẫn bạn phương pháp kiểm tra laptop cũ lúc sắm từ bên trong đến bên ngoài, để bảo đảm bạn chọn được laptop cũ vừa tầm tiền mà chất lượng vẫn ổn. Những phương pháp này là được tích góp từ kinh nghiệm của “thợ” sắm laptop cũ đó. Nhiều tip trong số này thể ứng dụng để đánh giá máy tính để bàn, case máy tính cũ trước lúc mua nữa đó.

1. Kiểm tra cấu hình, thông báo phần cứng laptop

tậu máy mới hay cũ, bạn cũng cần kiểm tra xem cấu hình laptop với đúng như người bán công bố không. RAM, dung lượng ổ cứng, chip với đáp ứng được nhu cầu công tác của mình không. Có hơi phổ biến phương pháp để kiểm tra cấu hình máy, ưng chuẩn lệnh trên máy, dùng phần mềm,…
Bạn đọc tham khảo một trong các cách trong bài viết mà Quản trị mạng đã từng hướng dẫn Các phương pháp đơn thuần để kiểm tra cấu hình, thông báo phần cứng máy tính, laptop.
Kiểm tra cấu hình laptop bằng CUP-Z

2. Kiểm tra nói chung bề ngoài, khớp nối của laptop cũ

Trước hết, chúng ta cần kiểm tra toàn thể bên không tính của laptop, để xem vết nứt, đổ vỡ chỗ nào hay không. Kiểm tra các cạnh viền còn ghép sát không, với hở chỗ nào không, các góc máy, khu vực bản lề của máy cũng phải kiểm tra cẩn thận.
Phần khớp nối màn hình sở hữu thân máy buộc phải kiểm tra kỹ. Nếu khớp nối này lỏng lẻo sẽ liên quan đến cáp màn hình, và vô cùng khó di chuyển. Chú ý những cổng kết nối của laptop xem với bị mất, bị biến dạng không.
Nếu ko rành về laptop bạn nỗ lực sắm tìm những máy còn tem cung cấp như FPT, Phúc Anh, Viettel thì sẽ lặng tâm hơn.
Kiểm tra <span class='marker'>nói chung</span> laptop cũ

3. Kiểm tra ổ cứng laptop cũ

Bước kiểm tra này cực kỳ quan trọng và cũng cần nhiều thời kì nhất. Với các ai là người với hiểu biết về kỹ thuật thì mang thể đánh giá bằng phần mềm mHDD trong bộ đĩa Hiren’s Boot CD. Hoặc trường hợp không, chúng ta thể tải phần mềm Hard Disk Sentinel để kiểm tra.

  • Tải phần mềm Hard Disk Sentinel

Đây là 1 phần mềm giám sát ổ cứng chuyên nghiệp, hỗ trợ cho cả ổ đĩa HDD và SSD. Ngay khi phát động phần mềm nó sẽ đánh giá, kiểm tra toàn bộ ổ cứng, và sau ấy tu tạo những vấn đề bị lỗi trên ổ cứng. Phần mềm sẽ phân phối bản báo cáo và hiển thị tình trạng ngày nay của ổ SSD hay ổ HDD.
Trong kết quả, trường hợp mục Health nhận kết quả là Excellent hoặc Good, tức thị ổ vẫn hoạt động tốt. Nếu báo về là Fail hay Critical thì ổ cứng đã bị lỗi.
Kiểm tra ổ cứng trên laptop cũ

4. Kiểm tra RAM laptop cũ

Thay RAM hoặc lắp thêm RAM ko nên vấn đề quá to vì giá của chúng hơi buộc phải chăng, nhưng bạn cũng không bắt buộc chủ quan, hãy đánh giá cả RAM để kiên cố nó vẫn còn hoạt động tốt, trường hợp không, hãy giảm giá sắm máy xuống.
Để đánh giá RAM thì mình đã bài hướng dẫn tương đối chi tiết rồi, bạn xem cụ thể ở đây cho đỡ dài nhé: 2 cách kiểm tra RAM và check lỗi RAM trên máy tính tỉ lệ xác thực cao nhất

5. Kiểm tra màn hình của laptop cũ

Đầu tiên hãy quan sát bề mặt màn hình sở hữu bị trầy xước hay nứt đổ vỡ hay không. Nếu là vết xước mờ sở hữu thể chấp thuận được, nhưng các vết xước lớn, phổ biến trên màn hình thì sẽ tác động đến việc hiển thị dữ liệu, bạn nên cân nhắc lại khi chọn loại laptop đó.
Tiếp tới là bước quan trong khi test màn hình, đánh giá điểm chết. Điểm chết trên màn hình là các vệt sáng, đốm nhỏ bất thường. Với những ai tiêu dùng máy để bề ngoài đồ họa thì phải phải kỹ càng mang việc kiểm tra điểm chết này. Chúng ta với thể vận chuyển phần mềm Dead Pixel Locator để đánh giá điểm chết trên màn hình. Bạn đọc tham khảo bài viết  Cách phát hiện điểm chết trên màn hình Desktop để biết bí quyết thực hiện.
Kiểm tra màn hình laptop cũ

6. Kiểm tra bàn phím của laptop cũ

Đầu tiên hãy đánh giá xem nói chung bàn phím với phím nào bị liệt hay không. Thử gõ một đoạn văn bản trên máy tính toàn bộ những phím. Các laptop đều mang những phím điều kiển đặc biệt và phím Fn (Function) để thực hành các chức năng điều khiển khác. Hoặc đơn giản hơn là cài thử KeyboardTest và nhấn tuần tự từng phím, bạn miết tay từ phím thứ 1 đến phím cuối cùng trên 1 hàng. Phím màu xanh lá là OK, phím lỗi hoặc bị kẹt sẽ sở hữu màu xanh dương, đỏ.
Nếu bắt buộc thêm chỉ dẫn chi tiết, bạn tham khảo ở đây: Cách dùng KeyboardTest kiểm tra bàn phím máy tính
Kiểm tra bàn phím laptop cũ

7. Kiểm tra chuột của laptop cũ

Có thể bạn sẽ tiêu dùng chuột bên cạnh phổ biến hơn là chuột tích hợp trên laptop, nhưng việc bàn di chuột vẫn còn hoạt động thì giá trị của laptop cũng cao hơn. Bạn sử dụng thử chuột, kiểm tra chuột trái, phải, thanh trượt (nếu có), di thử xem nhạy không, hoạt động đúng không. Sẽ mang một số máy laptop không thể dùng được chuột cảm ứng, hay bị hiện tượng dancing chuột. Lỗi này là do adapter không chuẩn, phải đổi lại adapter khác để kiểm tra lại.
Kiểm tra chuột trên laptop cũ

8. Kiểm tra loa của laptop cũ

Thông thường loa laptop sẽ được chia thành hai phần, loa trái và phải, nằm phía trên bàn phím, bên cần hoặc dưới màn hình. Có một số máy Acer loa lại nằm ở mặt sau máy. Bạn đánh giá loa bằng phương pháp mở nhạc xem tiếng phát ra với rè không, mang tiếng không. Nhớ nên kiểm tra cả hai bên loa, để vững chắc loa ko bị “tịt” 1 bên.
Kiểm tra Laptop cũ <span class='marker'>khi</span> mua

9. Kiểm tra ổ đĩa quang quẻ của laptop cũ

Hãy mang theo một vài đĩa CD và DVD để kiểm tra xem liệu ổ đĩa với thể đọc được cả 2 loại đĩa này hay không. Vì sẽ với giả dụ ổ đĩa chỉ đọc được 1 trong hai chiếc đĩa, hoặc không hoạt động.
Trong giai đoạn kiểm tra, bạn nên tua đi tua lại để vững chắc rằng đầu đọc còn tốt hay không. Nếu muốn kiểm tra sâu hơn nữa, bạn nên sử dụng các chiếc đĩa tự ghi để xem ổ quang quẻ với tình trạng kén đĩa hay không.
Kiểm tra ổ đĩa của Laptop cũ <span class='marker'>khi</span> mua

10. Kiểm tra pin, bộ sạc pin laptop cũ

Để đánh giá chất lượng pin với hoạt động rẻ hay không, đừng cắm điện khi đánh giá máy. Tuy thời gian đánh giá máy ko lâu, nhưng thông qua lượng pin tiêu hao chúng ta cũng sở hữu thể ước chừng được thời kì sử dụng của pin. Nếu pin bị chai hoặc hỏng thì đây cũng là lý do để giảm giá chọn laptop.
Cách đánh giá tình trạng pin cụ thể bạn tham khảo bài viết Không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào, đây là phương pháp đánh giá pin laptop của bạn đang ở mức nào.
Sau khi đã đánh giá pin, bạn cắm sạc vào để kiên cố bộ sạc laptop hoạt động tốt, sản xuất đủ điện để laptop hoạt động ổn định.
Kiểm tra pin Laptop cũ <span class='marker'>lúc</span> mua

11. Kiểm tra các cổng kết nối của laptop cũ

Hãy chắc chắn các cổng kết nối của laptop như cổng USB, cổng mạng, cổng cắm mic, loa, đầu đọc thẻ nhớ, cổng HDMI (dùng để cắm máy chiếu, kết nối tivi, màn hình mở rộng) còn hoạt động tốt. Nếu sở hữu đủ đồ vật bạn tìm mọi cách test cho hết, sau này đỡ phải hối hận.
Kiểm tra cổng USB, mạng Laptop cũ <span class='marker'>khi</span> mua

12. Kiểm tra hoạt động Wi-Fi

Bước này chính là thử xem card WiFi với hoạt động ổn định không. Bạn hãy cho laptop bắt mạng Wi-Fi, chuyển động máy ra vài vị trí trong phòng xem máy còn bắt WiFi không, mang đều, ổn định không. Nếu máy laptop bắt sóng Wi-Fi yếu hơn smarpthone mà bạn thử thì phải cân nhắc lại.
Có thể đánh giá xem card WiFi sở hữu tương trợ Hosted Network ko bằng bí quyết mở cmd bằng quyền admin, nhập lệnh: netsh wlan show drivers. Nếu hỗ trợ tính năng này bạn thể phát WiFi từ laptop.

13. Kiểm tra Webcam của laptop cũ

Các máy laptop cũ cũng thường hay hỏng webcam. Tốt nhất bạn cũng cần kiểm tra khả năng hoạt động của webcam xem sao.
Kiểm tra webcam của Laptop cũ <span class='marker'>khi</span> mua

14. Chọn nơi mua Laptop cũ uy tín

Cuối cộng chính là nơi sắm tìm laptop cũ. Tất nhiên, với những chiếc máy cũ thì ko dám khẳng định máy sẽ hoạt động thấp 100% như mới lúc tìm về, và ko sở hữu lỗi nảy sinh gì nhất là sở hữu máy đã dùng lâu. Tuy nhiên, bạn vẫn cứ phải chọn chọncác nơi sở hữu bảo hành, với sự thỏa thuận về việc đổi trả hàng nếu phát sinh lỗi.
Chọn nơi <span class='marker'>tậu</span> laptop cũ uy tín
Trên đây là những bước kiểm tra toàn diện và căn bản nhất lúc chúng ta quyết định tìm tậu 1 cái laptop cũ. Việc sắm đồ cũ cũng tất nhiên phổ biến rủi ro, bạn phải nhờ một người quen biết về công nghệ cộng kiểm tra, hoặc tậu chọncác nơi mang gần như bảo hành, thỏa thuận đề cập cả hàng cũ để mang thể giải quyết các nảy sinh sau này.
Hy vọng bài viết trên bổ ích sở hữu bạn!
bán laptop mỹ thủ đức, bán laptop thủ đức,bán laptop quận 9,bán laptop mỹ quận 9

Sản Phẩm Mới Nhất!

-10%
9.500.000
-10%
4.950.000
-9%
4.500.000
-10%
5.600.000
-9%
6.800.000
-9%
5.800.000
-21%
9.500.000
-5%
12.500.000

Sản Phẩm Bán Chạy Nhất !

-8%
7.200.000
-8%
7.800.000
-9%
8.600.000
-9%
8.500.000
-9%
7.800.000
-5%
12.500.000
-10%
5.600.000
-21%
9.500.000
-16%
5.600.000
-9%
5.800.000
-17%
3.500.000
-14%
4.800.000
-9%
6.800.000
-10%
4.300.000
-9%
7.500.000
-10%
5.600.000
-8%
6.800.000
-8%
Hết hàng
6.800.000
-9%
4.500.000
-12%
4.600.000
-7%
7.600.000
-10%
4.950.000
-9%
Hết hàng
4.800.000
-9%
8.400.000
-10%
9.500.000
-11%
6.400.000
-7%
7.600.000
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *